Ca dao có câu: “Thấy dừa thì nhớ Bến Tre”

Quả thật vậy, Bến Tre được mệnh danh là xứ dừa hay xứ ba đảo dừa xanh. Có thể thấy trong số các loại cây trồng trên vùng đất này, cây dừa chiếm vị trí hàng đầu.  Xứ Dừa Tốt Nhất Hiện Nay.  Nhắc đến dừa, người ta sẽ nghĩ đến rất nhiều hữu dụng mà nó mang tới.  Dừa là loại cây có quả tương đối nhiều, cho giá trị kinh tế đáng kể. Hơn thế, cây dừa còn là một loại thực vật hữu ích, từng bộ phận đều có thể sử dụng được.

Với những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như vậy cách đây đã hơn 15 năm Gia đình tôi cũng tập trung vào việc đầu tư loại đặc sản mang hương vị rất riêng này. Chủ yếu là cung cấp dừa tươi, dừa khô , dừa tươi gọt vỏ,… cho các thương lái nước ngoài, nhà hàng, cửa hàng ăn uống, và các vựa trái cây….

Tuy nhiên, gia đình tôi cũng đã trải qua và đương đầu với nhiều khó khăn thách thức do nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam thường xuyên có nhiều biến động trong những năm qua. Đặc biệt, trong những năm đất nước đang chuyển sang nền kinh tế thị trường, nền kinh tế quốc dân có sự cơ cấu lại một cách hết sức mạnh mẽ. Các sản phẩm địa phương chịu sự cạnh tranh của các sản phẩm nhập khẩu từ các nước tiên tiến khác như Nhật Bản, hay các sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc.

Nên hoạt động kinh doanh của gia đình tôi cũng chỉ được một thời gian ngắn thì việc mở rộng thị trường gặp khó khăn, do Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường dừa nên giá cả không ổn định, mặt khác khi xuất khẩu qua thì cũng bị chậm chi trả hoặc mất trắng.

Cứ nghĩ sẽ không thể nào có thể phát triển xa hơn được. Tôi quyết định thay đổi bằng con đường học vấn và theo một nghề khác là chuyên ngành răng hàm mặt tại TP Trà Vinh. Mà không nối nghiệp kinh doanh của gia đình.

Nhưng  trong một lần hội thảo tôi gặp một vị giáo sư người Nga và  tôi được vị giáo sư mời ăn một loại mứt dừa Sấy với mùi vị sả vô cùng hấp dẫn. Ông bà ta nói quả không sai “ cái nghề , cái nghiệp khác nhau lắm” mình chọn nghề nhưng cái nghiệp lại chọn mình.  Sự hữu duyên này đã làm Anh Thành quyết định tìm tòi thử nghiệm về loại mứt sấy đặc biệt này.

Sau hơn 6 tháng tôi mới bắt đầu sản xuất, nhưng lại gặp khó khăn là về kĩ thuật, làm sao cho sản phẩm có sự khác biệt và tìm máy móc phù hợp với nhu cầu của thị trường. Chính những khó khăn lại là nguyên nhân và động lực thúc đẩy Công ty TNHH Funny Fruit ra đời, ngày càng phát triển và mở rộng lĩnh vực hoạt động cũng như sản phẩm. Tập trung vào quá trình nghiên cứu và đưa công nghệ mới. Ban lãnh đạo Funny Fruit  đã có những phân tích và tầm nhìn sâu sắc cho chiến lược này, xác định đang đứng trước cơ hội vàng để phát triển thương hiệu và đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Funny Fruit không ngừng học hỏi và cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng và đẩy mạnh thương hiệu. Hiện nay, Funny Fruit  đã khẳng định thương hiệu với các sản phẩm được ưa chuộng có nhiều vị cho khách hàng lựa chọn như:

  • vị tỏi ớt kích thích vị giác,
  • vị sữa thơm béo ngọt ngào
  • vị gừng nồng nàn, ấm áp.

Dừa sấy giòn là một sản phẩm mới trên thị trường được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, sản phẩm được chế biến từ 100% cơm dừa tươi xuất xứ Bến Tre theo phương pháp sấy nóng liên tục tuần hoàn, làm cho sản phẩm có độ giòn, tan , qui trình sấy hoàn toàn không sử dụng hóa chất và phụ gia thực phẩm, dễ dàng kết hợp với các nhiều món ăn khác nhau như chè, kem, kem xôi … để tạo nên hương vị thật thơm ngon cho những món ăn vặt. Dừa sấy giòn sấy được đóng gói tiện dụng, thuận lợi mang theo mỗi khi đi xa hay dành làm quà tặng.

Đến nay sản phẩm của chúng tôi đã có mặt hầu hết ở các cửa hàng, đại lý, siêu thị, sạp chợ trên toàn quốc. Đặc biệt, Dừa Sấy Giòn Funny Fruit còn được bán online thông qua các kênh trực tuyến như: Facebook, Shoppee, Postmart,… Chúng tôi tự hào về những thành tựu đã đạt được, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, có chính sách phân phối tối ưu nhất và các dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Funny Fruit đã có những thành công nhất định, sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, sản phẩm dừa sấy giòn của chúng tôi đã phủ gần khắp các tỉnh phía Tây, vinh dự là 1 trong 40 doanh nghiệp đạt chuẩn 3 sao OCOP và là sản phẩm tiêu biểu của Huyện.

Mong muốn đưa hương vị đặc trưng và chất lượng nhất của quê hương Bến Tre đi khắp mọi miền Tổ quốc và quốc tế, bằng cái tâm của chính những con người chân chất nơi đây. Tuy nhiên, để đạt được những thành công trên, Funny Fruit  cũng đã trải qua và đương đầu với nhiều khó khăn thách thức.

Theo định hướng phát triển kinh tế đến năm 2020, Funny Fruit đã xác định được hướng đi tập trung đẩy mạnh việc đầu tư và tiêu thụ, tăng cường củng cố đội ngũ cán bộ nhân lực về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm để nắm bắt thời cơ này và nâng cao thương hiệu.

Công ty mong muốn với những nền tảng vững chắc và định hướng chiến lược đúng đắn, ban lãnh đạo sẽ dẫn dắt Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho mọi nhân viên có cơ hội đóng góp ý kiến, cơ hội thăng tiến rõ ràng trong công việc và chế độ đãi ngộ phù hợp, tương xứng cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Công ty cũng như bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Cùng với  lương tâm, trách nhiệm của mình và việc khẳng định uy tín, vì sức khỏe của cộng đồng, Công ty TNHH Funny Fruit luôn cố gắng bền bỉ, vượt khó vươn lên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm khẳng định chất lượng thương hiệu, góp phần đem lại một đặc sản Dừa sấy giòn thơm ngon độc đáo nhất.

Công ty TNHH Funny Fruit

Điện thoại: 0975 283 750 – 035 424 7769

Địa chỉ: 45B Khu Phố 7, Thị trấn Mỏ Cày, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre

“DỪA SẤY GIÒN FUNNY FRUIT: ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG BẾN TRE”